Cách Buộc Dây Giày Jordan 1 độc đáo và đẹp mắt chỉ bằng 4 cách buộc dây giày đơn giản 

cach-buoc-giay-jordan

Giày Nike 1 luôn nằm trong top những mẫu giày ấn tượng nhất của Nike.

Nổi bật, đặc sắc làm mưa làm gió, cân mọi thể loại outfit là những cụm từ mỹ miều dành cho Nike.

Tuy nhiên, ít ai biết cách buộc dây giày sao cho lạ mắt, đậm chất ngầu cũng là một bí quyết để thu hút hơn với mọi người.

Ngay sau đây bài viết này sẽ cung cấp những “bí quyết”

cách buộc dây giày jordan 1 đẹp sao cho đôi giày của bạn thật phong cách và đậm chất riêng!

|  CÁCH BUỘC DÂY GIÀY JORDAN 1 ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG

Mẫu Giày đình đám nhất hiện nay, hai dòng sneaker của jordan brand là air jordan 1. Cũng có rất nhiều phiên bản khác nhau và thiết kế rất đa dạng đều và đẹp, chính vì vậy nên mỗi kiểu buộc dây giày jordan đẹp chất cũng sẽ khác nhau. Bạn cần nắm rõ danh sách cách buộc dây giày jordan dưới đây để chọn ra cách phù hợp nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH BUỘC DÂY GIÀY JORDAN 1 CỔ CAO ĐỘC ĐÁO

Cách thắt dây giày đẹp. Hướng dẫn cách thắt dây nike jordan bố trí các lỗ xỏ dây thông dụng.
 • Bước 1: Bạn hãy luồn dây giày vào lỗ xỏ đầu tiên theo hướng từ dưới lên
 • Bước 2: Tiếp theo hãy chéo dây rồi luồn vào hàng lỗ thứ 4 (cách đó 3 hàng)
 • Bước 3: Sang bước này hãy thực hiện luồn dây vào hàng lỗ kế tiếp (cách hàng lỗ đầu tiên 4 hàng)
 • Bước 4: Hãy bắt chéo dây rồi sau đó xỏ vào hàng lỗ thấp hơn 3 hàng (hàng lỗ thứ hai)
 • Bước 5: Tiếp tục luồn dây vào hàng lỗ thứ 3
 • Bước 6: Cuối cùng là luồn hai dây vào hàng lỗ cuối cùng, đến đây là đã hoàn thành xong rồi. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn rất ấn tượng. Thử học những cách thắt dây giày jordan 1  cổ cao đẹp sẽ giúp đôi giày sneakers custom giày với vẻ ngoài độc đáo và đẹp mắt .

CÁCH THẮT DÂY GIÀY JORDAN CAO CỔ ĐƠN GIẢN

Đây là cách buộc jordan 1 đơn giản không cầu kì và cũng không mất nhiều thời gian thực hiện. Tìm hiểu về cách buộc dây giày đơn giản này ngay sau đây:

that-day-giay-jordan-co-cao-don-gian

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần luồn dây phía mũi giày theo hướng từ dưới lên trên vào hai đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của mũi giày.
 • Bước 2: Mỗi lỗ bạn sẽ xỏ vắt chéo sang bên lỗ bên kia (cụ thể xỏ dây giày thứ nhất qua lỗ thứ 2 bên phải, xỏ dây giày thứ 2 qua lỗ thứ 2 bên trái ). Theo nguyên tắc dây bên phải chéo lên trước sau đó là dây giày bên trái. Cứ tiếp tục như vậy cho tới xỏ hết lỗ.Để nhớ và cho đẹp hãy áp dụng quy tắc dây bên nào nằm phía trên theo đúng thứ tự. Dây phía phải nằm trên dây bên trái hoặc ngược lại.(Bạn có thể áp dụng dây bên trái chéo lên trước cho chiếc giày trái. Còn chiếc giày bên phải thì cho dây bên phải chéo lên trước.)
 • Bước 3: Cứ thực hiện lần lượt đan dây cho đến cuối thì thắt nơ cố định lại là bạn đã hoàn thành.

| MỘT SỐ CÁCH THẮT DÂY GIÀY NIKE JORDAN 1 CỔ CAO ĐẸP KHÁC

Ngoài những cách buộc dây giày trên thì vẫn còn rất nhiều những cách buộc dây giày độc đáo Jordan 1. Dành cho đôi giày của bạn vẻ ngoài độc đáo, giúp bạn thu hút ánh nhìn khi đứng giữa đám đông. Nắm rõ các cách buộc dây giày này sẽ giúp cho đôi giày Jordan 1 của bạn thêm phần độc lạ.

1. CÁCH XỎ DÂY JORDAN 1 CỔ CAO THEO PHONG CÁCH BÓNG RỔ

Bạn có bao giờ tò mò rằng những người chơi bóng rổ khi đi giày Jordan họ sẽ thắt dây giày như thế nào hay không? Dưới đây là một cách thắt ấn tượng bạn có thể tham khảo nhé.

Với cách buộc dây độc đáo này, bạn sẽ thực hiện thít chặt phần dây giày và sau đó xỏ qua lỗ thứ 8 hoặc thậm chí thứ 9. Ưu điểm nổi bật của cách buộc này đó là khiến đôi giày của bạn giữ được form đẹp, cứng cáp. Bên cạnh đó sẽ trông thon gọn và đẹp mắt hơn.

xo-day-giay-van-phong-cach-bong-ro

2. CÁCH BUỘC GIÀY JORDAN CAO CỔ DIOR

Đôi sneaker có sự kết hợp của Nike và Dior cũng rất được yêu thích và săn đón, mặc dù thiết kế về cơ bản cũng vẫn giống những đôi Jordan khác. Tuy nhiên có sự collab của 2 thương hiệu nên có phần bắt mắt và thu hút hơn nhiều.

Đối với đôi giày jordan cổ cao Dior hoặc Nike, bạn không cần lo lắng nhiều bởi cách buộc này rất đơn giản mà chúng tôi đã chia sẽ trước đó bởi thiết kế lỗ xỏ giống nhau. Bạn chỉ cần thực hiện lại theo phần hướng dẫn vừa rồi là đã có thể có đôi giày thể thao jordan buộc gọn.

3. CÁCH XỎ DÂY JORDAN 1 CỔ THẤP DIOR

Với giày Jordan 1  cổ thấp của Dior có thiết kế về cơ bản đều giống với mẫu giày khác và lỗ xỏ cũng không khác biệt nên bạn có thể lựa chọn cách buộc dây giày phù hợp chúng tôi đã chia sẻ và thực hiện đan theo ý mình.

4 .CÁCH BUỘC GIÀY JORDAN THẤP

Cách nhanh và đơn giản nhất để thắt dây giày Jordan đó là cách buộc chéo, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho dòng jordan thấp hoặc cổ cao. Hoặc bất cứ đôi giày yêu thích nào để thật phá cách.

 4 cách buộc dây giày đơn giản dễ thực hành đã được hướng dẫn bên trên.

Sau đây là những cách buộc dây độc đáo:

5. CÁCH XỎ DÂY JORDAN 1 KIỂU ĐAN CHÉO

Đây là cách thắt dây giày đã quá phổ biến có thể áp dụng cho nhiều loại giày Jordan 1 và kể cả Jordan 4, jordan off white hot,  jordan retro travis scott, jordan gucci. Đây cũng là cách mà hầu hết các đôi giày được buộc sẵn nằm trên kệ. Nếu bạn vẫn còn bỡ ngỡ với cách buộc này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn thực hiện theo các bước sau:

Cach buoc day giay Jordan 1 cuc ky an tuong ban phai thu ngay

 • Bước 1: Bạn hãy luồn dây giày từ dưới lên trên vào hai đầu lỗ ở đầu tiên hướng trên của phần mũi. Có một lưu ý khi buộc dây giày dành cho bạn đó là cần căn cho hai đầu dây dài bằng nhau để khi kết thúc 2 đầu dây bằng nhau sẽ dễ buộc và thẩm mỹ hơn nhé.
 • Bước 2: Mỗi lỗ bạn sẽ xỏ vắt chéo sang bên lỗ bên kia.Vắt chéo dây bên phải lên trước, sau đó là đến dây giày bên trái xỏ chéo lại và cứ liên tục luân phiên nhau cho đến khi hết lỗ xỏ.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn buộc nơ cố định lại sau khi đan xong đến lỗ xỏ cuối cùng. Thực hiện kéo dây sao cho hai bên có chiều dài bằng nhau để được đẹp hơn.

Tips: Để đôi giày trông đẹp mắt hơn với kiểu buộc zic zac, bạn không nên buộc dây giày quá chặt mà hãy để phần dây hơi lỏng một chút, chúng sẽ tạo nên dáng dây đều và đẹp hơn.

6. CÁCH XỎ DÂY JORDAN 1 DẠNG LƯỚI

Với hình dạng lưới bạn cần chút kiên nhẫn và kỹ thuật mới cho ra hình lưới đều và đẹp cho ra mẫu giày cực chất. Đây là cách buộc dây giày jordan độc đáo mới lạ nhưng cũng có một nhược điểm là giày để bị nhăn nếu buộc chặt. Để thực hiện cách xỏ lưới này, bạn hãy thực hiện theo 6 bước dưới đây

cach-buoc-day-giay-jordan-dang-luoi

 • Bước 1: Bạn thực hiện xỏ dây ở hàng đầu tiên theo hướng từ dưới lên.
 • Bước 2: Tiếp theo hãy bắt chéo qua và xỏ ở hàng lỗ số 4.
 • Bước 3: Luồn dây giày ở hàng lỗ bên dưới (không đan chéo) hai bên thân giày.
 • Bước 4: Bắt chéo hai sợi dây lên trên ở vị trí lỗ thứ 2 phía mũi giày.
 • Bước 5: Bạn hãy luồn cả dây vào hàng lỗ ở ngay bên dưới lỗ thứ 3.
 • Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần lấy dây ở lỗ thứ 3 đan chéo vào hàng lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên. Sau đó buộc nơ cố định như xỏ dây giày như bình thường là đã hoàn thành xong cách buộc dây cho mẫu giày sneaker.

7. CÁCH XỎ DÂY JORDAN 1 HÌNH BẬC THANG

Tuy cách xỏ giày này khá phức tạp, tuy nhiên nó lại rất thu hút và lạ mắt, nó sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mọi hoạt động. Bạn chỉ cần thao tác theo các bước dưới đây là đã có được cách buộc dây giày nike Jordan 1 rất ấn tượng

buoc-day-giay-hinh-bat-thang

 • Bước 1: Thực hiện lấy dây giày ở bên trái và phải xỏ vào lỗ đầu tiên theo hướng từ trên xuống.
 • Bước 2: Bạn lưu ý cần kéo cẩn thận hai đầu đảm bảo độ dài hai bên bằng nhau.
 • Bước 3: Ở bước này bạn hãy luồn dây lên hàng lỗ cuối cùng.
 • Bước 4: Cuối cùng hãy luồn dây xuống dưới lưỡi giày và kéo ngang sang lỗ đối diện. Nghe thì có vẻ khá phức tạp, tuy nhiên nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn trên sẽ thực hiện rất nhanh chóng và dễ dàng.

8. CÁCH XỎ DÂY GIÀY JORDAN 1 DẠNG THẮT NÚT

buoc-day-giay-hinh-that-nut

 • Bước 1: Đầu tiên hãy thắt nút ở một đầu giày.
 • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy xỏ phần dây vào lỗ đầu tiên theo hướng từ dưới lên, kéo sát nút thắt đến lỗ để chắc chắn hơn.
 • Bước 3: Lần lượt thực hiện luồn đầu dây giày còn lại vào những lỗ còn lại theo hình zig zag.
 • Bước 4: Nhét giấu phần dây giày thừa vào trong.
 • Bước 5: Ở bước này hãy luồn dây xuống hàng lỗ đầu tiên.
 • Bước 6: Bạn tiếp tục thực hiện lại bước 4 và bước 5 cho đến khi hoàn thành và buộc cố định lại là được. Đây là cách buộc dây giày đẹp cho giày nike air jordan.
 • Cách thắt dây giày này mang lại sự độc đáo cũng như mới lạ.

9. THẮT DÂY JORDAN 1 CÓ ĐỘ HỞ

Cách thắt dây giày thể thao này khá mới lạ, bạn sẽ không thắt chéo hết hai hàng lỗ của giày mà ở giữa sẽ có khoảng trống không được thắt chéo. Nhờ vậy giúp mẫu giày thể thao thoải mái hơn không bó khít dễ vận động.

Bước 1: Luồn thẳng dây qua hai lỗ đầu tiên ở hai bên, lưu ý luồn từ dưới lên trên.

Bước 2: Sau đó đan chéo lại với nhau như kiểu buộc chéo, đến giữa hàng lỗ xỏ hay còn gọi là đến mu bàn chân thì dừng việc đan kiểu buộc chéo lại.

Bước 3: Lấy phần dây luồn thẳng ngay xuống lỗ bên dưới, không chéo qua lỗ bên kia nhằm tạo khoảng hở ở ngay giữa.

Bước 4: Tiếp tục đan chéo như cũ đến hết phần lỗ rồi thắt nơ như bình thường.

 • Với cách buộc dây giày air jordan đan này ở giày Jordan dù có lỗ lẻ hoặc chẵn đều có thể xỏ được. Nếu lỗ chẵn là 8 thì thắt chéo 3 trên, 3 dưới, 2 lỗ giữa tạo khoảng hở. Nếu lỗ lẻ là 7 thì thắt chéo 2 trên, 3 dưới, 2 lỗ giữa tạo khoảng hở.

10. HƯỚNG DẪN CÁCH THẮT DÂY GIÀY AIR JORDAN 4

Để thắt dây giày nike 4 đẹp thì cũng giống như những đôi jordan low khác. Và chúng buộc hoàn toàn giống với jordan 1. Áp dụng và thực hiện theo những bước dưới đây.

B1 chúng ta củng thắt theo thứ tự như trên, theo kiểu thắt jordan 1 , Nhưng Điểm khác là dòng này được cố định sẵn phần lưởi gà ở phía trong nên chúng ta không cần phải cố định bằng dây buộc nữa nên chúng ta bỏ qua được bước này khi áp dụng vào cách thắt dây giày nike jordan 4.

Ngoài ra còn một số cách buộc dây giày khác như cách buộc dây giày giấu dây…

cach-buoc-day-giay-nike-jordan-4

| MỘT SỐ LƯU Ý KHI BUỘC DÂY GIÀY JORDAN NIKE 1 ĐỘC ĐÁO VÀ ĐẸP

Để có được đôi giày buộc đẹp bạn cũng cần có những lưu ý để hoàn thiện đẹp mắt nhất.

CHỌN DÂY GIÀY PHÙ HỢP

Dây giày hiện có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, chính vì thế khi lựa chọn dây giày bạn cần kiểm tra chất lượng của dây giày như: độ dày, độ dài của dây và chiều dài dây có phù hợp hay không với cách buộc dây giày nike air force và nike jordan high. Nếu dây giày bạn đang có không đáp ứng được những yêu cầu trên thì hãy trang bị một bộ mới nhé!

ĐỪNG THẮT DÂY GIÀY QUÁ CHẶT

Thêm một lưu ý quan trọng đó là bạn không nên thắt dây giày quá chặt nhé, không chỉ khiến bạn đi lại khó chịu, gây đau chân mà còn ảnh hưởng đến lỗ xỏ cũng như chất lượng của giày, dễ bị nhăn, mất form dáng. Vì thế bạn nên lựa chọn dây giày phù hợp với đôi giày để đảm bảo thoải mái nhất nhé.

| LỜI KẾT

Việc thắt dây giày thường rất đơn giản với những hướng dẫn cách thắt dây giày thể thao nike vừa kể trên. Đây là những cách buộc đây giày Jordan 1, jordan 4 cực chất và độc đáo dành cho đôi giày của bạn thêm phần đẹp, hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách biến tấu đôi giày của mình ấn tượng hơn khi xuống phố nhé!