Ngày nay những đôi giày ngoài việc bảo vệ đôi chân, mà còn tôn lên vẻ thanh lịch, phong cách của người dùng. Nhưng những đôi giày da mới mua về thường có mùi hôi da rất nồng. Nếu không biết cách loại bỏ nó mà bạn sử dụng ngay mùi sẽ ám vào chân, và nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra mùi hôi chân khi mang giày. Nhưng làm thế nào để khắc phục tình trạng này?. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tới bạn những cách khử mùi hôi giày hiệu quả mới đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

12 Cách khử mùi giày da mới nhanh chóng, dễ dàng

Những cách khử giày đúng cách:

1. Giặt giày để khử mùi 

giac-giay-khu-mui
Giặt giày trước khi sử dụng là phương pháp hiệu quả nhất

Đây là cách khử mùi hôi của giày  của giày triệt để nhưng sẽ tốn thời gian để bạn đợi giày khô và với những bạn lười giặt giày thì đây có lẽ là phương pháp khó. Nhưng không chỉ áp dụng với giày mới khi đôi giày cũ xuất hiện mùi bạn cũng nên giặc giúp giày khử mùi hôi trong giày. Nên hãy tham khảo thêm nhiều cách dưới đây nữa.

2. Dùng vỏ cam/ chanh để vào giày

Vỏ cam/ chanh chứa nhiều tinh dầu rất thơm, bạn thậm chí có thể ngửi thấy mùi vỏ cam từ rất xa nếu mũi bạn tốt nên dùng chúng để khử đôi giày có mùi hôi một cách hiệu quả giải quyết vấn đề trên một cách rất nhiệu quả nhé.

dung-vo-cam-chanh
Những thành phần trong vỏ cam chanh dùng khử mùi rất hiệu quả

3. Bột Baking Soda

Rắc bột baking soda vào bên trong giày da mới cần khử. Cách này cực kỳ hiệu quả chỉ với 1 muỗng baking soda rắc đều bên trong thân giày. Tác dụng của bột baking soda là hút mùi  và hút sạch ẩm không cho vi khuẩn tiếp tục phát triển

su-dung-bot-baking-soda
Sử dụng baking-soda-để khử mùi

4. Dùng giấy báo cũ

Tờ báo có công dụng hút ẩm rất cao. Thay vì lãng phí vứt những tờ báo cũ đi. Hãy vo nhẹ tờ báo rồi cho vào trong giày mới mua. Để giày qua vài ngày tờ báo sẽ giúp khử hút sách ẩm và mùi khó chịu, không gây bốc mùi. Thậm chí sẽ nghe nhẹ mùi giấy dán tường.

dung-giay-bao-cu.
Khử mùi bằng giấy báo cũ như hình

5. Sử dụng bã cà phê

Cafe sau khi pha xong, đừng vội bỏ bả cafe đi. Để hoàn toàn khô ráo rồi rắc vào bên trong giày mới. Để qua đêm bạn sẽ thật bất ngờ vì toàn bộ mùi  mới đã bị loại bỏ 1 cách triệt để. Đây là cách khử mùi hôi giày và giữ luôn bớt mùi.

su-dung-ba-ca-phe
Đừng vội bỏ bã cà phê

6. Dùng cồn 90 độ

Mua giày mới khi đôi giày bị mùi. Bạn lấy 1 miếng bông trắng tẩm cồn 90 độ lau bên trong thân giày đừng bỏ sót ngóc ngách nào. Cồn là 1 chất khử trùng mạnh mẽ, sẽ đánh bay các mùi trong giày và cả những vi trùng trong giày da mới với 1 nốt nhạc.

dung-con-90-do
Một sản phẩm cồn có thể sử dụng

7. Cho giày vào ngăn đá

Mang đến cho bạn cách khử mùi hôi giày dép hiệu quả nữa. Cho giày vào ngăn đá tủ lạnh để qua đêm, được cho là cách khử mới, cách khử mùi hôi giày nghe có vẻ mới lạ nhưng hiệu quả. Nhưng có lẽ nhiều bạn sẽ thấy cách này khá bẩn.

8. Than hoạt tính

Tất cả những gì bạn cần làm để khử mùi cho giày là để than hoạt tính vào giày qua đêm sau bạn sẽ thấy không còn mùi gì trên đôi giày mới nữa. Chẳng những hết mùi và còn là cách bảo quản giày nhanh chống.

9. Xịt khử mùi chuyên dụng

Hiện nay đã có rất nhiều chai xịt khử mùi chuyên dụng khử mùi hôi nhẹ. Có thể sử dụng xịt khử mùi giày phun nhẹ cả bên trong lẫn bên ngoài đôi giày để khử  khó chịu. Bạn thậm chí có thể lựa chọn mùi yêu thích để xịt lên,

dung-xit-khu-mui

10. Phấn rôm và tủ lạnh

Có thể khử mùi hôi giày bằng cách. Bạn cho một chút phấn rôm em bé vào giày, lắc đều và để vào trong một túi ni lông kín hoặc một chiếc túi có khóa sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 – 5 tiếng. Không chỉ khử sạch mùi mà còn loại bỏ những vi khuẩn khó chịu bảo vệ đôi chân của bạn.

dung-phan-rom-va-tu-lanh
Dùng phấn rôm là một cách rất hiệu quả

11. Trà túi lọc qua sử dụng

Cách làm cực đơn giản, bạn chỉ cần lấy 2-3 túi trà đã lọc cho vào giày để qua đêm. Đánh bai mùi hôi giày và giữ chúng sạch sẽ. Nếu mùi chưa bay hết, hãy để qua đêm thêm 1-2 ngày. Đây được xem như một túi khử mùi giày cách khử mùi da tốt nhất.

12. Giấm ăn

Sử dụng giấm ăn là cách giúp khử mới hiệu quả rẻ nhất. Bạn dễ dàng tìm thấy dấm ăn trong căn bếp của mọi nhà. Bên cạnh công dụng khử, giấm còn có thể để loại bỏ nhanh nấm mốc trên giày và cách khử mùi hôi chân khi mang hiệu quả.

Trên đây là những cách khử mùi hôi giày da mới cực đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi khó chịu nhanh chóng và giúp giày da trở nên bền đẹp hơn. Cách khử mùi hôi giày thể thao