Với những đôi Vans tưởng chừng như quen thuộc loại giày nam nữ đều dùng , nay bạn chỉ cần thay đổi một chút ở phần xỏ dây giày, chắc hẳn bạn sẽ cảm nhận được sự mới mẻ trên đôi chân của mình. Nhưng đâu là cách buộc dây giày vans kiểu cách nhất đẹp nhất, ấn tượng nhất? Cùng theo dõi bài viết để bỏ túi những bí kíp xỏ giây dày thần thánh

I. Kiểu thắt xương cá (buộc dây giày kiểu criss cross)

Kiểu thắt dây giày thể thao Vans kinh điển ấn tượng mà người người nhà nhà đều có thể thắt. Cách xỏ dây giày vans đẹp phổ biến dễ điều chỉnh nhưng cũng vô cùng phong cách lại thao tác vô cùng đơn giản. Không chỉ riêng vans mà những đôi giày converse hay sneaker đều thi nhau thắt kiểu xương cá này.

cach-buoc-day-giay-kieu-xuong-ca
Thắt dây giày vans kiểu xương cá đơn giản

Bước 1: Luồn hai dây theo hướng từ trên xuống dưới vào cặp lỗ giày đầu tiên, nhớ là hãy căn chỉnh cho hai dây bằng nhau để cho ra thành phẩm đẹp nhất.

Bước 2: Dây giày bên trái đánh qua bên phải đi từ trên xuống qua nút xỏ thứ 2

Bước 3: Tương tự như vậy với dây bên phải đánh qua bên trái đi từ trên xuống qua nút xỏ thứ 2

Bước 4: Tiếp tục đánh như thế cho đến nút xỏ cuối cùng rồi thắt nút là hoàn thành kiểu thắt xương cá.

Lưu ý: Khi thắt nên nhất quán dây nào nằm trên thì nằm trên đến cuối cùng tránh sự hỗn loạn nếu không thành phẩm sẽ thiếu đi tính thẩm mỹ, làm bạn mất tự tin.

II. Kiểu dây giày vans móc nối vào nhau

cach-xo-day-giay-vans-kieu-moc-noi-vao-nhau
Xỏ dây giày vans kiểu móc nối vào nhau

Học cách buộc dây giày vans old đúng cách cần một chút khéo léo trong cân chỉnh, do sự cầu kì và tỉ mỉ mà kiểu thắt yêu cầu, hướng dẫn cách thắt dây giày này cũng không đơn giản nhưng đừng vội thấy vậy mà nản lòng nó không khó như bạn tưởng đâu.

Bước 1: Cho hai dây vào cặp nút xỏ đầu tiên theo hướng từ dưới lên, hãy nhớ luôn điều chỉnh cho hay dây bằng nhau.

Bước 2: Bạn có thể chọn bắt đầu bằng dây bên nào tùy thích. Dây bên trái dánh một vòng đoạn dây giày thành vòng tròn, rồi đi theo hướng từ trên xuống ở ngay tại hàng bên trái ( hàng cùng bên ) ở lổ xỏ thứ hai

Bước 3: Phần dây bên phải đi qua lỗ tròn vừa được tạo rồi đi dây từ trên xuốngnút xỏ thứ 2 cùng bên

Bước 4: Thực hiện đến nút xỏ cuối cùng rồi thắt nút để cho ra những móc nối đẹp mắt nhất.

Điều lưu ý ở cách thắt này là luôn điều chỉnh chổ nút thắt, khoảng cách giữa các lỗ tròn phải đều nhau tránh để bị xoắn dây mất thẩm mỹ.

III. Buộc dây giày vans old skool thẳng hàng

cach-xo-day-vans-thang-hang
Xỏ dây giày vans thẳng hàng vô cùng đơn giản

Thêm một cách buộc dây giày đẹp phổ biến nữa vô cùng được ưu chuộng phổ biến rộng rãi bởi nhanh đơn giản, cách xỏ dây giày cũng vô cùng đơn giản Hướng dẫn xỏ dây giày vans old skool xếp thẳng hàng là cách cho người khác cũng là điều dễ dàng cho bạn. Được khuyến khích cho những người có mu bàn chân dày, to, khó khăn trong việc xỏ giày và cởi giầy, còn chần chờ gì nữa thử ngay và luôn xem nào.

Bước 1: Luồn hai dây giày vô cặp nút xỏ đầu tiên theo hướng từ trên xuống vẫn là căn chỉnh cho hai đầu dây giày bằng nhau.

Bước 2: Với dây bên phải, bạn luồng dây từ dưới lên lỗ xỏ thứ 2 cùng bên sau khi đã xỏ lên bạn bắt dây ngang qua lổ xỏ thứ 2 ở phía đối diện theo hướng từ trên xuống .

Bước 3: Thực hiện tương tự với dây thứ bên trái , bạn luồng dây từ dưới lên nút xỏ thứ 3 cùng bên và bắt ngang qua nút xỏ phía đối diện. Rồi thực hiện đến lổ xỏ cuối cùng.

Một kiểu thắt quá là đơn giản lại đẹp mắt đúng không nào.

IV. Cách thắt dây giày vans đơn giản lên xuống chữ X xen kẽ

cach-that-day-giay-chu-x-len- xuong
Xỏ dây giày vans chữ x lên xuống xen kẽ vô cùng đẹp mắt

 Một cách thắt dây giày đẹp, cách buộc rất nhiều người sử dụng kiểu thắt chữ X này, Thay mới lớp áo cho đôi giày giờ đã không còn là việc khó khăn nữa rồi.

Bước 1: Vẫn là luồn hai dây vào cặp lỗ xỏ dây đầu tiên từ trên xuống căn chỉnh cho hai dây bằng nhau.

Bước 2: Dây buộc bên trái đi chéo dây qua nút xỏ thứ 2 của dây bên phải hướng từ dưới lên, dây bên phải đi chéo qua nút xỏ thứ 2 của dây bên trái hướng từ dưới lên

Bước 3: Dùng dây bên phải đi từ trên xuống nút xỏ thứ 3 của dây bên trái và ngược lại dây bên trái đi từ trên xuống nút xỏ thứ 3 của dây bên phải

Khi hoàn thành bạn sẽ thấy được những dấu X nằm trên nằm dưới xen kẽ nhau. Tạo ra được thành phẩm hoàn mỉ nhất.

V. Tips nhỏ giúp cách thắt giày chất hơn

Tìm chủ đề cách thắt dây giày vans old skool luôn nóng với giới yêu giày hầu hết các loại giày thể thao sneaker như vans old skool, áp dụng nhiều cách khác nhau cho ra hiệu quả cũng khác nhưng bạn cũng nên tham khảo một số tip dưới đây để cho đôi giày của mình hoàn hảo nhất có thể nhé.

V.1 Sử dụng dây giày màu trắng

Bạn có để ý đa phần những đôi giày vans lỗ đều sử dụng dây giày trắng. Bởi vì kiểu giày này được thiết kế theo kiểu basic nhất, thì kết hợp với dây giày trắng là điều tuyệt vời nhất để nổi bật trước đám đông.

V.2 Không để dây giày bị xoăn

Dù bạn thực hiện kiểu buộc dây giày nào thì vấn đề dây giày bị xoăn, đó sẽ là một lỗi nghiêm trọng làm mất thẩm mỹ mà lại làm hư hại dây giay vans. Nên trước khi buộc dây giày bị nhăn thì bạn nên làm thẳng trước còn nếu quá cũ thì bạn nên thay mới để có được dây giày sang nhất. Trong lúc thắt cũng luôn chú ý giữ thẳng hàng đây là cách để cho ra thành phẩm ưng ý nhất

V.3 Đa dạng hơn với nhiều kiểu buộc dây

Cách buộc dây giày vans đẹp là một yếu tố quan trọng để set đồ mà bạn diện luôn hoàn hào nhất. Hãy luôn cập nhật và liên tục thay mới mẫu dây của mình để có một vẻ ngoài ưng ý nhất.

Lưu ý khi đến công đoạn cuối cùng là thắt nút dây giày nhiều bạn sẽ giấu phần dây thừa vào bên trong cách buộc dây giày giấu dây này vừa không đẹp lại lỗi thời làm bạn mất điểm dù đi giày thật nhưng lại trông như những đôi giày hand chính hãng. Mẫu giày hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Những cách trên ngoài có thể áp dụng cho giày vans mà còn có thể áp dụng cho cách buộc dây giày converse, cách buộc dây giày tây, cách buộc dây giày adidas những mẫu sneaker khác nhau bằng cách đơn giản hơn là chỉ cần thay đổi phần dây là chúng sẽ trở thành những đội giày cách tân độc đáo.