Full box hẳn là một thuật ngữ không xa lạ với mọi người, mỗi lần mua hàng trên mạng hay cửa hàng bạn sẽ không ít lần nghe thấy thuật ngữ fullbox từ nhân viên phải không nào? Mua được fullbox một chiếc điện thoại, hay fullbox một chiếc máy tính … nó được sử dụng để chỉ về hàng hóa. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu thực sự ý nghĩa và giải thích được thuật ngữ này, nó được sử dụng trong những trường hợp nào. Một sản phẩm được coi là full box sẽ có những đặc điểm nào? Tuy nhiên bản chất của fullbox là gì và các lưu ý khi mua hàng fullbox ra sao, đó là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Nếu bạn chưa có lời giải đáp thì hãy cùng khám phá ngay thông tin thú vị về hàng fullbox qua bài viết dưới đây nhé.

1.Fullbox nghĩa là gì? Một số khái niệm

1.1 Full box là gì? Hàng fullbox là gì?

Fullbox là một từ trong tiếng Anh, được cấu từ bởi hai từ “full – đầy đủ” và “box – hộp”. Nôm na là một sản phẩm nghĩa là đầy đủ hộp. Một sản phẩm được coi là fullbox khi mở hộp đựng sản phẩm thì bạn sẽ thấy tất cả những gì mà nhà sản xuất bán ra để đi kèm với sản phẩm, chúng có tên gọi khác là phụ kiện. Full box là thuật ngữ dùng để chỉ hàng hóa với đa dạng nhiều mặt hàng như:  điện thoại, giày dép, đồng hồ, kính, son dior fullbox, nước hoa fullbox…

hang-fullbox-la-gi
Máy Wii Ultimate Fullbox

VD khi mình mua một chiếc điện thoại thì bên trong hộp đựng sẽ có ; Tai nghe, Sạc pin, và điện thoại, miếng dán màn hình hoặc bút cảm ứng tùy dòng điện thoại mà bạn mua còn có thể là một số hóa đơn đến từ nhà sản xuất.

1.2 Điện thoại fullbox là gì ?

Điện thoại fullbox là chiếc điện thoại có đầy đủ các phụ kiện, quà tặng từ nhà sản xuất lúc khui hộp cung cấp.  100% khui ra có những gì bên trong dùng xong để lại y không thiếu gì ,không thêm bớt hay thiếu bất kỳ món gì. Sau khi khui ra sử dụng một thời gian, không muốn dùng nữa hay muốn bán lại nên cho hết vào hộp để bán lại (có rách có bể cũng cho hết vào đó) thì được gọi là chiếc điện thoại nguyên bản tức là chưa qua sữa chữa, thay đổi bất cứ thứ gì khác.

dien-thoai-fullbox-la-gi
Bên trong hộp điện thoại Sony fullbox

Chẳng hạn như điện thoại Hàn Quốc mà pin có thể tháo rời được thì trong hộp sản phẩm sẽ đều có kèm thêm 1 cục pin rời và 1 cốc sạc pin rời, trừ những máy nguyên khối. Kèm theo những phụ kiện thông thường mà fullbox có như: thêm viết cảm ứng, cây chọt sim, hộp đựng pin, miếng dán,… full gồm những gì là do hà cung cấp quyết định.

1.3 Iphone fullbox là gì?

Là những chiếc điện thoại iphone có đầy đủ các phụ kiện đi kèm khi mua máy, chưa được bóc hộp và sử dụng.

1.4 Giày fullbox là gì?

Vẫn giống như các sản phẩm fullbox khác, fullbox ở đây tức là giày còn đủ hộp và đầy đủ các phụ kiện đi kèm theo chiếc giày bên trong hộp đó. Thông thường một đôi fullbox ban đầu đầy đủ các phụ kiện như dây giày, nước lau giày, đế lót giày, xịt khử mùi, hộp đựng giày, khăn lau và thậm chí là thẻ bảo hành. Và dù đã qua sử dụng nhưng toàn bộ phụ kiện vẫn còn nguyên thì vẫn là fullbox.

giay-fullbox-la-gi

Thực tế thì dù bạn sở hữu một đôi giày fullbox là gì tốt đắt tiền nhưng những người xung quanh không phải ai cũng biết được điều đó, vì chỉ có bạn biết được khi khui hộp quà ra. Fullbox là thuật ngữ được mọi người  dùng cho các loại giày đắt tiền đến từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Adidas, Nike, Fila, Balenciaga,…

1.5 Like new là gì?

Like new là hàng gì? Các mặt hàng like new thường là các sản phẩm điện tử như điện thoại, Laptop, máy tính bảng đến từ các thương hiệu lớn như Apple, Samsung đã qua sử dụng nhưng còn mới và chưa sửa chữa không ảnh hưởng đến chất lượng máy . Đến từ các công lớn nên giá thành của chúng không hề rẻ, do đó hàng like new ra đời. Những món hàng mà người mua trước không ưng hoặc muốn đổi sang máy đời cao hơn nên bán lại, những người yêu công nghệ không dư dả về tài chính lựa chọn hàng like new vì nó sở hữu toàn bộ phụ kiện, tính năng y hệt hàng mới 100%, bề ngoài như mới nhưng giá cả rẻ hơn.

hang-likenew-la-gi
Apple Watch Series 4 Like New 99%

1.6 Điện thoại like new là gì?

Là những chiếc điện thoại đã qua sử dụng nhưng vẫn mới từ 90-99% vẫn giữ nguyên chức năng thời gian bảo hành còn dài. giá bán thường mềm hơn so với sản phẩm mới từ 20-30%.

1.7 Hàng nguyên seal là gì?

Seal dịch sang tiếng Việt có ý nghĩa là con dấu được niêm phong. Hàng nguyên seal được dùng để chỉ các sản phẩm điện thoại, túi xách, đồng hồ vẫn còn nguyên tem dấu niêm phong trên sản phẩm hoặc xung quanh.

1.8 Điện thoại nguyên seal là gì?

Điện thoại nguyên seal fullbox có nghĩa là chiếc điện thoại đó chưa được Active (kích hoạt) và chúng còn đầy đủ các phụ kiện, nguyên hộp đi kèm. Điện thoại có thể đến từ các thương hiệu khác nhau, phụ kiện đi kèm cũng khác nhau do nhà sản xuất quy định, nhưng đều có một điểm chung là được đóng dấu seal một cách cẩn thận qua các khâu kiểm tra trước khi cho ra thị trường.

dien-thoai-nguyen-seal-la-gi
Iphone seal nilon bọc nguyên hộp.

Hiện nay, có 2 loại seal thông dụng nhất, đó là: giấy dán và nilon bọc nguyên hộp.

1.9 Hàng like new fullbox là gì?

Là những sản phẩm thuộc đồ điện tử như máy tính bảng, điện thoại, laptop còn fullbox, nguyên zin về linh kiện, chưa từng sửa chữa và có tỷ lệ độ mới lên đến 99%.

2.Hàng fullbox và những điều bạn có thể chưa biết

2.1 Hàng fullbox không đồng nghĩa với việc mới 100%

Gọi là fullbox là mặt hàng đầy đủ nhưng nó không có nghĩa là sản phẩm mới và chất lượng được đảm bảo. Khi bạn mua một sản phẩm mới từ từ nhà sản xuất ờ các cửa hàng lớn chính quy thì chắc chắc nó là hàng zin nguyên vẹn chất lượng, nhưng bạn cần cẩn thận khi fullbox qua tay người khác thì nó chỉ có đầy đủ các phụ kiện đi kèm còn chất lượng có còn như ban đầu hay không thì phụ thuộc vào người sử dụng trước.

hang-fullbox-khong-phai-la-hang-moi-100%
Dây lưng nữ fullbox

Nhưng vì vấn đề giá cả mà nhiều người chọn fullbox qua tay thay vì hàng zin, nhất là các thương hiệu đến từ những thương hiệu lớn giá cả đắt đỏ, với mức giá rẻ hơn.

2.2 Hàng full box không phải là hàng dựng

Ở đây chúng ta sẽ xét đến fullbox đã qua sử dụng. Thực thế cho thấy có nhiều sự nhẫm lẫn ở nhiều người rằng fulbox đã qua tay và hàng dàn dựng là một. Đó là một sự hiểu lầm tai hại.

Đầu tiên hàng dựng là hàng được dựng hay đóng gói lại.

Từ câu trên ta đã có thể suy ra sự khác nhau ở chúng. Dàn dựng là đã được làm lại, với các món phụ kiện y như fullbox nhưng bị thay thế bằng những linh kiện kém chất lượng, hàng đã qua sữa chữa hoặc linh kiện từ nhãn hàng khác. Fullbox đã qua sử dụng dù qua tay nhiều người hay sử dụng qua rất nhiều lần thì tất cả các phụ kiện đi kèm đều không qua sửa chữa, thay đổi bất cứ gì không thiếu bất cứ món đồ nào từ lúc khui hộp do nhà sản xuất đưa ra,

hang-fullbox-khong-phai-la-hang-dan-dung
Phân biệt hàng dựng và hàng zin

Thuật ngữ hàng dàn dựng chủ yếu sử dụng cho những sản phẩm điện tử như điện thoại, máy móc. Các bạn dừng hiểu lầm hàng dựng là hàng fake, hàng nhái lại nhé. Chúng vẫn là các sản phẩm từ nhà sản xuất nhưng các phụ kiện đã bị thay đổi kém chất lượng hơn tiềm ẩn những rủi ro, thời gian sử dụng có thể ngắn hơn, khả năng phát sinh lỗi cũng cao hơn.

3.Nên sử dụng hàng fullbox hay tester?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang có nhu cầu mua sản phẩm thắc mắc cần được giải đáp. Thực chất hàng tester và hàng fullbox là đều được sản xuất tại cùng một đơn vị.

Hàng tester là hàng mới mà nhà sản xuất dùng để giới thiệu tới khách hàng . Sản phẩm vẫn được đảm bảo chất lượng tính năng ưu việt, tuyệt đối không phải hàng fake, hàng nhái,.. Tốt chán so với hàng nhái hàng giả. Vẻ ngoài của hàng tester có thể không được đẹp mắt nhưng vẫn 100% do nhà sản xuất làm ra đảm bảo chất lượng.

nen-su-dung-hang-fullbox-hay-h
Giày PIE hàng fullbox

Hàng fullbox là hàng có mẫu mã, kiểu dáng đã hoàn thiện đẹp mắt hơn nhiều so với tester, chúng cũng sở hữu đầy đủ các tính năng nổi bật của một sản phẩm đến từ thương hiệu, nhưng mức giá cao hơn so với hàng tester.

Vậy nên sử dụng hàng fullbox hay tester?

Theo ý kiến của nhiều người dùng thì họ chọn mua hàng tester thay cho hàng full box. Fullbox là hàng đầy đủ phụ kiện từ nhà sản xuất có giá rất cao, chất lượng tất nhiên là rất tốt. Fullbox đã qua tay thì giá cả rẻ hơn chưa chắc đảm bảo về chất lượng và hàng còn mới. Tester thì khác vẫn còn mới 100% với đầy đủ các tính năng từ hàng fullbox mà còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể mà vẫn có thể dùng hàng xịn.

nen-su-dung-hang-fullbox-hay-hang-tester
Nước hoa tester

Còn nếu bạn chọn  fullbox qua tay thì hãy kiểm tra một cách kỹ càng, tránh mua phải hàng kém chất lượng nhưng giá trên trời, không mua hàng trên mạng để tránh gặp phải những rủi ro nhất là trường hợp không được kiểm hàng.

Kết

Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết hôm nay về hàng fullbox và new,… không chỉ giúp các bạn tìm được lời đáp cho câu hỏi fullbox là gì đôi mà còn giúp cho bạn phân biệt hàng dựng, hàng new fullbox. Fullbox là gì hot nhất hiện nay, từ những đóng góp ý kiến tìm ra cho mình nên chọn cho mình loại hàng nào phù hợp ưng ý nhất nhé!