Dù bạn muốn kinh doanh ở lĩnh vực nào khi bắt đầu kinh doanh bao giờ cũng gặp rất nhiều khó khăn, khó khăn về kinh nghiệm kinh doanh, khó khăn về vốn, khó khăn về việc tiếp cận thị trường, khó khăn về cạnh tranh… Vậy phải làm sao để kinh doanh thành công? Những người có ý định kinh doanh thì hãy theo dõi bài viết về kinh nghiệm kinh doanh cho người khởi nghiệp.

I. Chọn đúng lĩnh vực sở trường

chon-dung-linh-vuc-so-truong
Hãy chọn đúng lĩnh vực, sở trường của bản thân

Chọn lĩnh vực khởi nghiệp trước khi bắt đầu là việc quan trọng, chỉ cần bạn chọn sai lĩnh vực kinh doanh, sự thất bại là có thể đoán trước do không thể cạnh tranh nổi với các thương hiệu đã có sẵn tên tuổi trên thị trường.

Hãy bắt đầu bằng kinh nghiệm kinh doanh với sở trường của bạn để đầu tư tiền bạc và công sức vào kinh doanh. Khi đó với sở trường trong lĩnh vực mình đã chọn mà có thể đưa ra các đánh giá phân tích tốt nhất lập ra kế hoạch kinh doanh thuận lợi nhất.

Trong giai đoạn mới bắt đầu này, bạn cần đưa ra những quyết định quan trọng như: kinh doanh độc lập hay tìm kiếm cộng sự để hợp tác kinh doanh, xác định mô hình kinh doanh, sản phẩm kinh doanh, thị trường nhà phân phối sản phẩm,…

II. Phát triển nguồn vốn kinh doanh

phat-trien-nguon-von

Nguồn vốn ban đầu là rất quan trọng bạn phải kinh doanh thế nào để luôn giữ cho tình hình tài chính ở mức an toàn đủ thu đủ chi, tức là thấp nhất là ở mức hòa vốn. Khi công việc kinh doanh ổn định rồi thì bạn nên nghĩ đến các phương án tái đầu tư hay mở rộng thị trường để bắt đầu kiếm lời.

Có nhiều cách để tăng trưởng và mở rộng nguồn vốn hiện có của công ty như: đầu tư gia tăng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ hiện tại, đầu tư cho sản phẩm mới, mở rộng thị trường, đầu tư, cổ phần với các hoạt động thuộc ngành nghề, lĩnh vực liên kết, ….

Trong quá trình huy động và phát triển nguồn vốn bạn phải học hỏi kinh nghiệm mở kinh doanh từ những người đi trước để lường trước những rủi ro có thể gặp phải cũng như phương án giải quyết.

III. Bắt đầu chậm mà chắc

bat-dau-cham-ma-chac
Hãy bĩnh tĩnh lý trí chậm mà chắc

 

Một trong những sai lầm phổ biến mà người mới bắt đầu vào kinh doanh mắc phải đó chính là muốn nhanh chóng thu hồi được vốn hay nghĩ tới những khoản thu khổng lồ từ việc kinh doanh. Đây là một điều vô cùng khó khăn. Vì thực sự thì việc chăm sóc và phát triển một cửa hàng cũng giống như việc nuôi dưỡng một cái cây.

Giai đoạn đầu tiên luôn là giai đoạn khó khăn và gian khổ nhất, theo sát để cái cây thích nghi được với môi trường đất và không khí. Tương tự như vậy để một cửa hàng nhỏ vừa mới kinh doanh trở nên lớn mạnh thì chủ cửa hàng cần vun đắp, cải thiện dần dần từng bước một. để cửa hàng ổn đinh có chỗ đứng thì mới có thể lấy lại nguồn vốn.

Nên làm chậm nhưng chắc, đừng quá tham lam muốn thu hồi vốn nhanh, vừa làm vừa tích vốn và lời để phát triển cửa hàng nhỏ vừa trờ nên lớn mạnh.

IV. Hãy bắt đầu với sự sáng tạo

bat-dau-bang-su-sang-tao
Hãy luôn sáng tạo cho mình những ý tưởng táo bạo

Những ý tưởng sáng tạo độc đáo luôn là bước đệm thành công khi bước chân vào thếgiới kinh doanh cũng như kinh doanh online, nếu có thể hãy bắt đầu bằng một ý tưởng độc đáo của riêng bạn, tốt nhất là với những sản phẩm mới chưa có trên thị trường.

Như vậy nhiều bạn chắc chắn sẽ thắc mắc rằng làm như vậy là quá rủi ro trong khi đó bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với một sản phẩm đã có trên thị trường như ( kinh doanh văn phòng phẩm, kinh doanh bất động sản, khởi nghiệp kinh doanh bánh ngọt handmade, kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ, kinh doanh nhà hàng, kinh nghiệm kinh doanh khách sạn, kinh doanh thiết bị y tế,……) Nhưng sự thật thì, kinh doanh là trò chơi của sự sáng tạo và ai là người sáng tạo giỏi người đó sẽ chiến thắng.

Kinh nghiệm kinh doanh online cũng cho bạn một lợi thế, giúp cho bạn có những ý tưởng độc đáo để khởi nghiệp

Vậy làm sao để sáng tạo trong kinh doanh? Đơn giản thôi, bạn hãy quan sát thị trường, đánh giá nhu cầu của thị trường những mặc hàng dịch vụ mà xã hội đã và đang tìm kiếm hay chưa có. Bởi một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu của xã hội chắc chắn là một sản phẩm tốt và thành công.

V. Luôn giữ vững niềm tin và động lực

luon-giu-vung-niem-tin-dong-luc
Niềm tin là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công

Bước chân vào thế giới kinh doanh là bạn phải xác định sẽ có nhiều khó khăn thử thách và cả thất bại vì vậy bạn cần phải học hỏi kinh nghiệm kinh doanh từ những người cùng lĩnh vực, họ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ cho bạn để bạn khắc phục những hạn chế tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Nhưng những thứ đó chỉ là một phần của doanh nghiệp hiện đại kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp đều có bí quyết thành công riêng đến từ khách hàng, phương thức kinh doanh, marketing, kinh tế, kinh nghiệm bán hàng… vì vậy khi đã quyết tâm kinh doanh thì hãy cho mình những ý tưởng của bản thân kinh nghiệm của người đi trước giữ vững quyết tâm và động lực để tiếp tục.

Khiêm tốn, bình tĩnh, và bản lĩnh khi đối diện với khó khăn và cạnh tranh, luôn giữ động lực và khát vọng làm việc.

Hy vọng qua bài viết này về kinh nghiệm lựa chọn kinh doanh, kinh nghiệm chọn kênh kinh doanh online hiệu quả, tư tưởng kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ như ( kinh doanh cửa hàng điện, kinh nghiệm quản lý, mở cửa hàng kinh doanh spa, kinh nghiệm kinh doanh hàng hóa….) của các doanh nhân thành đạt về hoạt động kinh doanh dưới đây sẽ giúp bạn vẽ ra con đường kinh doanh, cách kinh doanh dành cho bạn.