Nếu bạn đang ấp ủ dự định mở cửa hàng quần áo thời trang nhỏ cho riêng mình hay muốn kinh doanh quần áo giá sỉ online nhưng vẫn còn băn khoăn chưa biết lấy nguồn sỉ quần áo uy tín giá rẻ ở đâu? Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được bật mí các nguồn sỉ và bí quyết kinh nghiệm cho người vừa bước vào kinh doanh.

I. Kinh nghiệm kinh doanh shop quần áo cho người mới

Việc đầu tiên bạn cần làm khi kinh doanh quần áo hay bất cứ thứ gì khác đều cần một kế hoạch cụ thể cho doanh nghiệp của mình. Kế hoạch càng chi tiết thì hoàn thành mục tiêu càng dễ dàng và nhanh nhất với cách tốt nhất.

Cụ thể kế hoạch kinh doanh sẽ bao gồm:

I.1. Bạn sẽ bán sản phẩm thời trang gì?

ban-se-kinh-doanh-mac-hang-nao
Xác định chính xác mặt hàng mà bạn sẽ kinh doanh

Trước khi bước vào kinh doanh quần áo bạn phải xác định mình kinh doanh loại quần áo nào. Có thể là đồ công sở, lấy sỉ quần áo trẻ em mặc nhà hay hàng quần áo trẻ. Nhưng với mặc hàng nào thì bạn cần cập nhật xu hướng mới, chạy theo thời đại thì mới đáp ứng được các tiêu chí của khách hàng hiện nay.

I.2. Bán quần áo cho đối tượng khách hàng nào?

Đây là khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới, sẽ tập trung tiếp cận nguồn khách hàng này. Xác định đúng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ biết được hàng hóa của mình sẽ bán được cho ai và từ đó tìm nguồn quần áo giá sỉ và tiếp cận khách hàng nhanh nhất.

Ví dụ khách hàng mục tiêu của bạn là nữ thì bạn cần tìm nguồn hàng thời trang giá sỉ nữ.

Để xác định đúng khách hàng mục tiêu bạn cần chú trọng các yếu tố xoay quanh: độ tuổi, nghề nghiệp, khu vực sống, thói quen mua sắm, sở thích, thu nhập,…

I.3 Kinh doanh quần áo lấy nguồn hàng ở đâu tốt?

Tìm nguồn bỏ sỉ quần áo giá rẻ tận gốc ở đâu là một yếu tốt quan trọng nhất cho sự nghiệp kinh doanh của bạn, nguồn hàng giá rẻ chất lượng tốt thì sẽ thu lại lợi nhuận khả quan. Bạn phải xác định được loại trang phục mình bán xem xét để tìm nguồn hàng sỉ quần áo rẻ hơn.

VD: Bạn xác định kinh doanh lấy sỉ quần áo Quảng Châu thì nên chọn nguồn hàng quảng châu giá rẻ tại chợ đầu mối chợ biên giới.

Hiện tại việc tìm kiếm nguồn sỉ áo giá rẻ tại thị trường Việt Nam cũng không đơn giản, càng khó khăn hơn với những người mới. Nếu tìm được nguồn nhập hàng tốt với mức giá hợp lý, việc kinh doanh sẽ phần nào giảm bớt khó khăn do giảm được số vốn cần phải bỏ ra.

I.4. Các yếu tố khác

cac-yeu-to-khac

Ngoài việc tìm nguồn hàng quần áo giá sỉ thì các yếu tố khác như quản lý shop như thế nào, quản lý nguồn nhân lực, ngân sách tài chính, hình thức shop kinh doanh. Tùy theo mô hình và quy mô kinh doanh lớn nhỏ mà bạn có thể tự vạch cho mình những điều khoản cần thiết để quản lý công việc , các khoản thu chỉ để kinh doanh hiệu quả hơn.

II. Nguồn hàng quần áo giá gốc tại miền Bắc

Tại khu vực miền Bắc nếu chỉ tính riêng tại Hà Nội và ngoại thành thôi thì cũng có không dưới 5 địa chỉ uy tín. Bạn nên cẩn trọng lưu ý chọn nguồn hàng bỏ sỉ quần áo giá sỉ rẻ uy tín chất lượng. Tham khảo nhiều gian hàng khác nhau để chọn ra nguồn hàng quần áo tốt nhất. Có rất nhiều nơi bỏ sỉ quần áo xuất khẩu, nhất là tìm nguồn sỉ quần áo quảng châu vì rất khó phân biệt chất lượng nguồn gốc

II.1. Khu chợ Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Chợ Ninh Hiệp hay còn được gọi với cái tên địa phương là Chợ Nành. Đây là nơi giao thoa của nhiều nguồn hàng quần áo trẻ, nhưng chủ yếu vẫn là nguồn bỏ sỉ quần áo Quảng Châu. Bạn đang tìm kiếm nguồn hàng sỉ quần áo trẻ em giá rẻ, kho hàng sỉ kinh doanh bán buôn quần áo tại chợ sỉ đồ thì hãy xem xét qua ngôi chợ này.

Khu chợ rất rộng được phân chia rõ ràng. Lượng hàng hóa cũng rất đa dạng từ quần áo đến các loại vải vóc, mẫu mã giá thành. Tuy nhiên, việc nhập hàng tại đây khá là khó khăn bởi phải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Nên chợ thường dành cho những thương nhân kinh doanh có quy mô lớn.

II.2. Khu chợ Đồng Xuân, Hà Nội

nguon-si-quan-ao-cho-dong-xuan-ha-noi
Hình ảnh khi chợ đồng xuân tại Hà Nội

Bạn đang cần nơi chuyên bỏ sỉ quần áo nam, bán sỉ quần áo online, mua sỉ quần áo quảng châu giá sỉ thì hãy đến chợ Đồng xuân. Không là cái tên xa lạ đối với người dân Hà Nội. Là một trong những khi chợ cổ lớn nhất của Việt Nam đây là nơi cung nguồn hàng lấy sỉ quần áo cho rất nhiều con buôn tại phía Bắc và các khi vực lân cận.

Hàng hóa tại đây đến từ nhiều nơi nhưng chủ yếu vẫn là Quảng Châu, mẫu mã đa dạng chất lượng ổn. Các gian hàng được sắp xếp rất khoa học, cực dễ tìm.

III. Các shop quần áo miền nam lấy hàng ở đâu

Khu vực miền nam đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đầu mối tiêu thụ quần áo lớn nhất nhì cả nước. Không khó để tìm được nguồn sỉ quần áo giá rẻ tại khu vực này.

III.1. Khu chợ Tân Bình

Nếu bạn đang định kinh doanh mặt hàng quần áo với mô hình nhỏ, chủ yếu là bán hàng online thì chợ Tân Bình là một lựa chọn tốt, chuyên bỏ sỉ quần áo. Vì quần áo giá rẻ chủ yếu đều là các sản phẩm bình dân, nhưng mẫu mã và kiểu dáng rất đa dạng.

Khu chợ Tân Bình rất rộng với hàng trăm gian hàng quần áo khác nhau, đủ kiểu dáng, đủ kích cỡ. Người bán thường tại đây không quá khắt khe về chuyện mặc cả giá nên đây là khu chợ rất được yêu thích của các nhà buôn nhỏ, người mới.

III.2. Khu chợ An Đông

Xếp sau chợ Tân Bình, khu chợ An Đông hứa hẹn sẽ là một gợi ý hoàn hảo cung cấp nguồn hàng, quần áo trẻ em xuất khẩu dành cho những ai có nhu cầu kinh doanh quần áo giá sỉ online hoặc muốn mở shop. Quy mô của chợ An Đông không hề thua kém chợ Tân Bình.

Ở đây nhập nhiều nhất là đồ Quảng Châu nên giá cả thường rất rẻ và mẫu cũng rất đa dạng, nơi đây chuyên sỉ quần áo trẻ em vnxk, sỉ quần áo nữ. Nếu bạn đang cần nguồn sỉ kinh doanh, sỉ quần áo phù hợp thì đây là điểm của nguồn hàng đáng cân nhắc cho bạn. Bạn thích tìm tòi những mẫu quần áo theo kiểu hot trend thì nên đến đây. Nhưng việc mặc giá cả tại đây khá khó khăn các chủ sạp tại đây rất biết cách nhìn khách hàng nếu bạn là người chân ước chân ráo bước vào thì rất dễ bị chém giá.

III.3. Chợ Bến Thành

cho-ben-thanh
Khu chợ bến thành nô

Nhắc đến bán buôn sỉ lẻ thì mặc nhiên không thể nhắc đến chợ Bến Thành. Được mệnh danh là “trung tâm thương mại” của Quận 1, chợ Bến Thành với hơn 3000 gian hàng khác nhau sẽ giúp bạn tìm được nguồn hàng mà mình cần.

Hàng thời trang chiếm số lượng lớn mẫu mã đa dạng, bắt xu hướng rất nhanh, có vô số shop bán sỉ quần áo nữ giá sỉ, là một kho hàng sỉ lami khổng lồ để bạn lựa nguồn hàng quần áo cho mình.

Việc mặc cả tại đây cũng rất khó khăn, nếu bạn là người mới hãy đi cùng người có kinh nghiệm để tránh bị chém giá. Nhưng nếu bạn có số vốn ít muốn lấy hàng giá rẻ bạn đang cần nguồn sỉ ổn định cung cấp quần áo thì sỉ ở chợ đầu mối là phương pháp ưu việt nhất.

Các khu chợ khác quanh các tỉnh thành lân cận cũng rất được các thương buôn quan tâm mà bạn có thể tham khảo thêm như: Chợ Bà Chiểu ở quận Bình Thạnh, Chợ Bình Tây, Chợ Tân Định,…

IV. Kinh nghiệm lấy hàng sỉ giá “hời” tại chợ đầu mối

Tuy lấy quần áo giá rẻ, giá sỉ tại tphcm, Hà Nội là không khó nhưng nơi đây cũng tập trung con buôn lâu năm với kinh nghiệm dày dạn. Vì vậy nếu bạn không có chuẩn bị trước thì rất dễ bị lừa, dù trả giá nào cũng “dính”. Vì vậy hãy tham khảo một số kinh nghiệm lấy hàng sau đây để không bị “dắt mũi”.

IV.1 Có phong cách dân buôn

Nhiều người thắc mắc vì sao mình mua hàng tại các chợ đầu mối lại bị phân biệt đối xử mặc dù chỉ mới bước vào sạp chưa kịp nói gì. Thật ra dân buôn lâu năm chỉ cần “liếc” qua là biết bạn có phải “dân trong nghề” hay không. Họ dựa vào cách ăn mặc, đi đứng của bạn để xác định được điều này.

Đừng bao giờ mặc những trang phục quá lộng lẫy, son phấn chỉnh chu, bước vào và tò mò nhìn ngó xung quanh thì việc nhận ra bạn là người mới là điều quá rõ ràng. Đi thẳng tới gian hàng quần áo bạn chọn, nói chuyện tự tin dõng dạc để tránh bị phát hiện là người mới.

Những con buôn thường xuyên đi đánh hàng phải di chuyển thường xuyên, nhanh nhẹn, chen chúc trong các kho hàng. Nên dân buôn thường chỉ mặc những trang phục thoải mái bình dân như dép lê, áo thun, quần áo có nhiều túi và chắc chắn không mang theo bất cứ vật dư thừa, có như vậy mới lấy hàng mau lẹ.

IV.2 Không ngại “mặc cả”

khong-ngai-mac-ca
Đừng bao giờ ngại việc mặc cả khi đi lấy hàng

Khi lấy hàng tại chợ đầu mối thì đừng ngại mặc cả. Vì chợ bán buôn nên chủ sạp thường có thói quen hét giá, bạn càng ngại trả giá thì bị hét giá càng cao. Bạn nên biết hàng giá sỉ là rất rẻ bạn mua càng nhiều giá càng thấp.

Khi trả giá nên chú ý đến nét mặt của chủ sạp, nếu họ tỏ ra mất kiên nhẫn, bực bội thì mức giá của bạn đã gần đạt tới giới hạn của họ rồi. Ngoài ra lúc mặc cả giá bạn nên cho họ một số lợi ích như sẽ mua số lượng lớn, mỗi tháng nhập ít nhất 3 lần,…. để họ thấy bạn là khách hàng tiềm năng.

IV.3 Mua hàng số lượng lớn

Các chợ đầu mối hầu hết đều bán buôn số lượng lớn, mỗi mẫu họ sẽ bán nguyên dây, đủ size đủ màu, nếu mua riêng cũng phải trên 10 cái, lúc này giá có thể rẻ hơn tới 30%. mua càng nhiều giá càng thấp. Vì vậy bạn hãy cố gắng gom đơn để nhập hàng nhiều nhất có thể.

Tuy nhiên các chủ sạp rất biết cách dụ dỗ, nếu bạn dễ dãi thì việc sa vào bẫy mua hàng nhiều hơn dự định là điều đễ dàng sẩy ra. Để chắc chắn hãy ghi tất cả hàng cần mua vào 1 quyển sổ, số lượng rõ ràng và cứ nhìn theo đó mà mua.

IV.4 Chọn mẫu mã chuẩn

chon-mau-ma
Chọn mẫu mã chuẩn là yếu tố quan trọng

Mẫu mã quần áo tại chợ đầu mối phải dùng từ “khổng lồ” để hình dung bởi có rất nhiều nguồn lấy, nguồn bán khác nhau về đây, trong nước ngoài nước. Bạn đang tìm nguồn hàng sỉ quần áo nam, bán sỉ quần áo trẻ em, mẫu áo thun bắt trend thì chợ sỉ quần áo thì rất dễ bị loạn khi đến đây vì các chủ sạp luôn nói đây là mẫu mới nhất năm nay.

Để tránh tình trạng này bạn nên tìm hiểu xu hướng thời trang mới nhất cũng như lên danh sách ưu tiên các loại quần áo cần mua trước để nhập hàng. Bạn cũng nên chọn một ít hàng mẫu mã độc lạ lấy với giá bán lẻ để thăm dò thị hiếu khách hàng.

IV.5 Hỏi về các trường hợp đổi trả

Đây là điều quan trọng khi nhập hàng số lượng lớn vì một số sạp cho đổi còn sạp thì không. Một số nơi không cho đổi trả hoặc có sạp cho đổi nhưng phải nguyên dây, nguyên lô chứ không được đổi lẻ.

Bạn nên hỏi kỹ sạp mình định mua có chính sách đổi trả như thế nào,đừng để hàng lấy về không bán được rồi phải ôm hàng, lỗ vốn. Ngoài ra khi đặt hàng bạn nên thỏa thuận rõ ràng về mẫu mã, số lượng, kích cỡ, để tránh vấn đề khi nhận hàng.

V. Kinh nghiệm nhập hàng thời trang giá sỉ tại các xưởng gia công

kinh-nghiem-lau-quan-ao-tai-xuong
Một xưởng mai gia công tại Tp. HCM

Khi lấy hàng tại các xưởng bỏ sỉ quần áo, việc lấy được hàng giá xuất xưởng giúp bạn tăng lợi nhuận từ 10 – 20%. Nếu là lần đầu tiên lấy hàng tại xưởng bạn có thể thấy việc này khá phức tạp nhưng nếu bạn thực hiện từ lần thứ 2 trở đi chắc chắn bạn sẽ thấy mua sỉ quần áo tại xưởng khá dễ dàng. Bạn chỉ cần đếxưởng chuyên sỉ quần áo giá rẻ, lựa chọn kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với đối tượng khách hàng của mình:

Thứ nhất, nguồn hàng quần áo giá sỉ phải được cung cấp bởi nguồn thời trang giá sỉ chất lượng tốt, tốt từ chất liệu vải đến từng đường kim mũi chỉ.

Thứ hai, nhằm tránh tình trạng mối lái quần áo sỉ qua trung gian. Bạn nên tìm đến những nơi có trang web, ảnh chụp hàng thật, cập nhật các mẫu mới thường xuyên cũng như theo kịp thị hiếu khách hàng

Ngoài ra chính sách bán hàng, vận chuyển, đổi trả của xưởng may gia công cũng cần được quan tâm khi lấy quần áo sỉ tại đây. Mỗi lô hàng nhập sỉ chắc chắn sẽ có hàng lỗi, không bán được. Nên trước khi lấy hàng phải rõ ràng về chính sách đổi trả, để hàng lỗi không bán được gây lỗ vốn. Dưới đây là một số quy định phổ biến dành cho nhà buôn sỉ online hoặc muốn mở shop bỏ sỉ quần áo nam nữ bạn có thể tham khảo:

V.1 Chế độ đổi trả

  • Cam kết hoàn tiền 100% với những mẫu bạn không vừa ý trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận hàng. Những mẫu bán chậm được đổi mẫu mới trong vòng 60 ngày.
  • Những sản phẩm đổi trả phải còn sạch sẽ, nguyên tem mác. Không đổi trả sản phẩm bạc màu, mất tem nhãn hoặc không đúng nơi cung cấp.
  • Mỗi lần trả hàng không vượt quá 30% tổng giá trị đơn hàng hiện tại.

V.2 Chính sách giao nhận hàng

chi-phi-van-chuyen

Chi phí vận chuyển cũng ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Vì vậy nên chọn những xưởng may có chính sách vận chuyển miễn phí với những hóa đơn giá trị lớn còn những hóa đơn nhỏ thì áp dụng giá cước tùy theo khoảng cách và phương thức vận chuyển.

Khi nhập hàng sỉ từ xưởng bạn nên tạo một vài mối giao hàng lâu dài, thỏa thuận giá cả sẽ dễ dàng hơn, chính sách ưu đãi cho cho những khách hàng thân thiết.

V.3 Chính sách thanh toán

Sau khi đặt hàng sẽ mất từ 1 – 3 ngày để xưởng may trả hàng cho bạn. Lúc này bạn cần xác minh đơn hàng, kiểm hàng và hóa đơn. Chọn thanh toán thẻ hoặc tiền mặt, nếu thanh toán thẻ cần kiểm tra rõ tài khoản và giữ lại hóa đơn của ngân hàng để tránh những rắc rối về sau.

Khi đặt hàng tại xưởng bạn không nên thanh toán hết mà chỉ đặt cọc khoảng 30% giá trị hóa đơn vì mất từ 1-3 ngày bạn mới nhận hàng về và có thể kiểm tra hàng có chất lượng tốt đúng mẫu hay không. Sau khi nhận và kiểm tra lại hàng mới thanh toán 70% còn lại. Nếu bạn mua hàng số lượng lớn nhưng chưa đủ vốn có thể chọn hình thức thanh toán công nợ, trả dần trong thời gian nhất định, theo lãi suất cả hai bên thống nhất.

VI. Đặt hàng giá buôn sỉ từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc

dat-hang-tu-cac-trang-thuong-mai-dien-tu
Những trang thương mại điện tử nỗi tiếng uy tín củaTung Quốc

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao, Alibaba, Tmall hiện nhận được sự quan tâm của rất nhiều startup trẻ. Sở dĩ những trang thương mại điện tử này nhận được quan tâm là do nguồn hàng ở trên này rất phong phú và đa dạng, giá thành lại rẻ phù hợp cho nhu cầu kinh doanh quần áo nhỏ, sỉ quần áo online. Đồng thời những người bán hàng trên đây là người trẻ, tiếp cận xu hướng thời trang khá nhanh nhạy.

Để lấy hàng từ các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn cần vào đúng website, chọn đúng cửa hàng và sản phẩm mình cần rồi đặt hàng. Tuy nhiên với cách mua này cũng có rủi ro khi bạn không kiểm tra được chất lượng hàng hóa, tốn chi phí vận chuyển cao, thủ tục nhận hàng rắc rối. Bạn phải thông thạo tiếng trung và có kinh nghiệm mua hàng để tránh mua hàng kém nhưng giá cao.

Vậy nên trước khi đặt hàng số lượng lớn bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng để chọn ra địa chỉ uy tín nhất.

VII. Lấy đồ sỉ giá rẻ từ Thái Lan hoặc Quảng Châu

Gợi ý cuối cùng cho băn khoăn muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu chính là nguồn sỉ quần áo quảng giá sỉ châu trực tiếp tại các chợ Quảng Châu hoặc Thái Lan. Với cách thức này bạn có thể tự do lựa chọn, đánh giá trực tiếp chất lượng sản phẩm, giá sỉ tận gốc, chọn hàng bắt xu hướng với các mặt hàng như: sỉ quần áo trẻ em quảng châu, hàng quần áo thể thao, hàng thời trang quần áo nam

Nhưng cách này tốn khá nhiều chi phí đi lại vận chuyển và rào cản ngôn ngữ. Chung quy lại thì đây cũng là cách đáng suy ngẫm khi muốn kinh doanh có nhiều lợi nhuận, dành cho những nhà buôn có số vốn lớn.

Trên đây là gợi ý các nguồn hàng quần áo giá sỉ tốt,dành cho các bạn muốn kinh doanh quần áo thời trang. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi bán quần áo lấy nguồn hàng ở đâu và phần nào giúp bạn tiến gần hơn với kế hoạch kinh doanh thời trang của mình.