Sẽ khó tránh khỏi trường hợp bạn mua 1 chiếc thắt lưng nhưng không vừa, hoặc dây sau một thời gian sử dụng bị giãn ra làm cho những lỗ trên thắt lưng không còn vừa nữa. Bạn bị giảm cân hoặc tăng cân khiến chiếc thắt lưng cũ bị lỏng hay quá chật? Nhưng nó lại còn quá tốt để đổi 1 chiếc mới. Bạn đang lo lắng chỉ với những cách quá rườm rà. Đừng quá lo lắng chỉ với những cách đục lỗ thắt lưng mà chúng tôi chia sẽ ngay sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Trong bài viết này Thuybich sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách bấm lỗ dây nịt ngay tại nhà, đẹp nhất, nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

I – Những lưu ý trước khi bấm lỗ dây nịt ?

Giải pháp cho dây nịt da tại nhà bấm lỗ dây mới được sử dụng phổ biến khi nó quá chật hoặc quá rộng. Tuy nhiên, việc làm này đòi hỏi cần có sự chính xác, biết cách bấm lỗ thắt lưng da đúng cách, bởi chì cần 1 sai lầm nhỏ, các bạn sẽ có nguy cơ phải mua một chiếc thắt lưng mới. Còn nếu bạn muốn nâng cao tay nghề, thì có tìm 1 sợi dây giá rẻ để thường xuyên đục lỗ thắt lưng cho quen tai.

bam-lo-day-nit

Nên trước khi tiến hành đục lỗ thắt lưng tại nhà đơn giản, cần lưu ý những điều sau đây:

1. Xác định chiều dài phù hợp

Xác định chiều dài là lưu ý quan trọng hàng đầu trước khi tiến hành bấm lỗ dây lưng. Vì nếu đo không chính xác dẫn đến đục quá nhiều lỗ sẽ khiến thắt lưng trở nên nham nhở, rất mất thẩm mỹ. Nên ướm thử lên eo (đối với con trai thì nên đo thấp một chút dưới vòng eo phần đỉa quần) trước đánh dấu lại nơi đục thật chính xác, việc đánh dấu cũng khiến kim đâm qua dây thắt lưng dễ dàng hơn.

 

  • Không nên chọn những thắt lưng quá ngắn so với vòng eo của bạn, VD: vòng eo của bạn là 90cm thì nên chọn thắt lưng từ 110cm->130cm
  • Không nên chọn những chiếc thắt lưng dài quá 1.5 lần vòng eo, bởi như vậy trông nó sẽ thật vướng víu, nặng nề và càng làm lộ rõ nhược điểm cơ thể nơi vòng 2 của bạn.

2. Chọn thắt lưng theo size quần

  • Đây là cách chọn theo size cơ bản và dễ dàng cho các chàng trai.
  • Các bạn nam có vóc dáng cơ bản thường mặc quần size 29, 30 thì tương ứng các bạn nên chọn những chiếc thắt lưng có size 30, 32 sẽ vừa vặn. Size 33,34 thì chọn thắt lưng size 36. Tức size dây lưng sẽ lớn hơn từ 2-3 size quần. Bạn có thể áp dụng công thức này với bất kì size quần nào.

3. Chọn dụng cụ đục lỗ cho thắt lưng phù hợp

Dụng cụ bấm lỗ thắt lưng chắc chắn là thứ quan trọng nhất. Không phải dụng cụ nào cũng dùng được trên 1 sợi thắt lưng, nếu chọn sai có thể làm hỏng sợi dây lưng của bạn đấy. Chọn mua dụng cụ mua kìm bấm lỗ thắt lưng dùng để bấm dây nịt để lỗ với các kích cỡ lỗ có sẵn bằng nhau. Kích cỡ lỗ mm.

chon-dung-cu-duc-lo-that-lung-phu-hop
Hãy đo thử với lỗ dây có sẵn, tránh dùng sai dụng cụ

Trước khi tiến hành bạn nên chọn dụng cụ phù hợp, phổ biến như: kìm bấm lỗ thắt lưng, đinh đục lỗ. Và tìm hiểu về sợi dây nịt mình đang sử dụng. Nhất là thắt lưng da, đúng cách bấm lỗ dây nịt tiện dụng.

II – Hướng dẫn đục lỗ thắt lưng tại nhà

Dưới đây là danh sách bấm lỗ thắt lưng top tại nhà các bạn có thể tham khảo thực hiện:

1. Cách đục lỗ dây nịt da bằng đinh

Bấm dây thắt lưng bằng búa là top cách bấm lỗ dây phổ biến nhất. Đinh và búa là dụng cụ dễ dàng tìm thấy trong nhà, có thể sử dụng để đục dây. Bạn có thể tận dụng chúng để đục lỗ cho dây lưng. Nhưng lưu ý rằng là khi chọn đinh đục lỗ kích cỡ của chúng tương thích với những lỗ có sẵn của thắt lưng để tránh khi đục xong mới phát hiện lỗ to lỗ nhỏ.

Cách thực hiện rất đơn giản, bao gồm các bước như sau :

+ Bước 1: Chuẩn bị đinh có độ to tương tự lỗ thắt lưng, búa, khăn mềm sạch

+ Bước 2: Ướm thử dây lên eo, đánh dấu lại vị trí cần đục .

+ Bước 3: Đặt lưng dây nịt lên bề mặt phẳng cứng. Dùng vật nặng cố định 2 đầu để bấm lỗ dây nịt da.

+ Bước 4: Đặt đinh vào vị trí đã đánh dấu. Dùng búa gõ liên tục để tạo lỗ cho thắt lưng. ( Mẹo nhỏ: hơ đinh qua lử trước cho nóng để đầu đục lỗ với các kích cỡ bằng nhau, dễ dàng hơn, các lỗ thành phẩm cũng mịn màng, đẹp mắt ) . Khoảng cách thông thường giữa các lỗ là 1.25m, hoặc bạn có thể ước chừng sao cho vừa mắt nhất.

duc-lo-that-lung-bang-dinh
Dùng đinh và búa để bấm lỗ

+ Bước 5: Sau khi đục xong, hãy dùng khăn lau lại thắt lưng cho sạch và sử dụng nhé.

Vậy là ta đã đi qua cách đục lỗ thắt lưng nam đầu tiên. Bạn còn có thể sử dụng nịt bấm đục dây đồng hồ.

2. Mẹo đục lỗ dây bằng kìm bấm lỗ

Nếu bạn muốn lỗ bấm trông hoàn hảo và giống hình dạng nhà sản xuất thì hãy đầu tư 1 chiếc kìm bấm lỗ dây nịt.

Kìm bấm dây nịt là dụng cụ chuyên dụng dùng để đục lỗ, được các nhà bán sử dụng phổ biến. Bạn có thể tìm mua dụng cụ bấm lỗ chuyên nghiệp trên các sàn thương mại điện tử. So sánh giá sản phẩm cách bấm lỗ ở nhiều nơi khác nhau.

Cách tiến hành bằng đồ bấm lỗ dây nịt vô cùng đơn giản:

+ Bước 1: Ướm thử dây lưng và đánh dấu vị trí cần bấm dây

+ Bước 2: Đặt kìm bấm lỗ vào vị trí đã đánh dấu, dùng vật nặng để cố định 2 đầu

+ Bước 3: Siết chặt 2 tay cầm của kềm bấm lỗ dây với nhau rồi thao tác thật dứt khoát. Nếu thắt lưng quá dày, hãy bóp mạnh hơn 1 chút nhé.

+ Bước 4: Sau khi bấm xong, hãy thả nhẹ tay và gỡ kìm bấm lỗ khỏi thắt lưng.

duc-lo-that-lung-bang-kim
Bấm lỗ bằng kìm chuyên dụng

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản, các bạn đã có thể cho ra sản phẩm cách bấm lỗ thắt lưng tại nhà. Thêm 1 chia sẽ nữa là hãy đặt hàng kìm bấm lỗ dây nịt qua website trung gian lazada, shoppe hay trực tiếp tại cửa hàng, nó còn có thể bấm dây da đồng hồ thắt lưng nữa đó.

3. Hướng dẫn cách đục lỗ thắt lưng da bằng khoan điện

Khoan điện cũng là dụng cụ phù hợp để bấm lỗ cho chiếc dây lưng. Nó giúp tiến hành đục dây thắt lưng một cách nhanh chống mà không tốn sức, cho ra thành phẩm không kém gì các dụng cụ chuyên dụng.

+ Bước 1: Chuẩn bị khoan điện, khăn mềm sạch

+ Bước 2: Đo và đánh dấu vị trí đục lỗ. Việc đánh dấu cũng giúp

+ Bước 3: Chọn mũi khoan có kích thước phù hợp với kích cỡ lỗ có sẵn trên thắt lưng, bằng cách ấn trực tiếp mũi khoan vào lỗ có sẵn. ( Nếu nịt bấm lỗ tròn )

+ Bước 4: Khoan thật chậm vào vị trí đã đánh dấu. Lưu ý không nên khoan quá sâu và nhanh sẽ khó lấy mũi khoan ra.

duc-lo-that-lung-bang-khoan-dien
Dùng khoan cũng lá cách phổ biến

Như vậy là ta đã đi qua 3 cách đục lỗ thắt lưng hot nhất hiện nay 1 cách nhanh chóng, tiện dụng tại nhà mà bạn có thể tham khảo, không đánh mất vẻ thẩm mỹ của sợi dây. Còn nếu bấm lỗ dây da có sẵn nhưng đeo không vừa, bạn lại không có đồ sử dụng để bấm thắt lưng thì có thề tháp ốc vít và tìm hiểu cách cắt đầu để điều chỉnh vị trí lỗ.

Còn nếu chiếc lỗ đẹp và chuyê nghiệp, bạn có thể mang ra tiệm nhờ họ đục lỗ thắt lưng giá rẻ, cắt dây ngắn hơn.

III – Những lưu ý sau khi đục lỗ dây nịt

Sau khi đục cho thắt lưng, việc duy trì độ bền cũng như tránh bị trầy xước trên da cũng là 1 điều đáng lưu ý:

bam-lo-day-nit

+ Không để dây dưới nắng gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao. Điều này sẽ khiến dây bị giòn, cứng, mất form hoặc hư hỏng.

+ Không để thắt lưng dưới nền nhà, vì hơi đất nhất là trong mùa nồm, sẽ khiến dây thắt lưng dễ nấm mốc, chất liệu da xuống cấp, nhanh hỏng.

+ Thường xuyên đánh bóng, lau chùi thắt lưng. Vì khi bấm dây ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng do tạo ra khe hở. Nên lau chùi bảo quản sẽ giúp tăng tuổi thọ đáng kể cho dây.

+ Sau khi đục dây hay sử dụng thắt lưng dây nịt xong, cần để thắt lưng duỗi thẳng. Cách tốt nhất là hãy treo chúng lên cao, để chúng được nghỉ ngơi, không quấn hay uốn cong vì dễ làm dây bị rách, gãy do cấu trúc bên trong bị phá vỡ.

Lời kết

Chủ đề cách đục lỗ dây nịt chính hãng, quy cách bấm, kềm bấm lỗ có bịch đinh top chưa bao giờ hết hot. Trên đây là 3 cách bấm lỗ,( đục lỗ dây thắt lưng bằng búa, kìm bấm lỗ thắt lưng top thuybichvl, và dùng đinh ) đảm bảo tính thẩm mỹ mà không mất nhiều thời gian, có thể thực hiện ngay tại nhà. Kèm theo những lưu ý về việc bản quản thắt lưng để kéo dài tuổi thọ. Hi vọng những chia sẽ vừa rồi sẽ giúp bạn bấm được lỗ thắt lưng ưng ý nhất.

Tại Thuybich chúng tôi có đa dạng các mẫu dây nịt chính hãng, bấm lỗ dây nịt cao cấp tiện lợi, dây nịt cao cấp không đinh top, sang trọng với các kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Tại shop cách bấm lỗ dây nịt được cập nhật liên tục. Đặc biệt shop có hỗ trợ bấm lỗ thắt lưng chính hãng trước khi giao hàng, hoặc bạn có thể đặt hàng kìm bấm lỗ dây nịt th tại shop để khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất ở những sản phẩm của shop.